ve sinh may lanh quan phu nhuan

Phương pháp khắc phục các hư hỏng thường gặp ở máy lạnh

Khi máy lạnh gặp sự cố, bạn thường lo lắng vì phải tốn khá nhiều tiền để sửa chữa. Nhưng với phương pháp khắc phục các hư hỏng thường gặp ở máy lạnh của các chuyên gia trung tâm vệ sinh máy lạnh quận phú nhuận sẽ giúp bạn có thể tự khắc phục vấn đề ngay tại nhà mà không cần ai giúp đỡ.

Xem thêm: Các tác hại của máy lạnh đến phụ nữ công sở

Phương pháp khắc phục các hư hỏng thường gặp ở máy lạnh

1) Có sương ở chế độ Cool

Khi để máy lạnh ở chế độ Cool (làm mát), bạn cảm thấy có sương thoát ra.

Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường do khí lạnh gặp nhiệt độ hoặc độ ẩm cao, tình trạng này sẽ biến mất khi nhiệt độ và độ ẩm thực tế trong phòng giảm và ổn định trở lại.

2) Máy lạnh bị chảy nước

a) Nước rò rỉ từ dàn lạnh:

Tình trạng nước rò rỉ từ khối trong nhà có thể do một số nguyên nhân sau:

+ Kiểm tra ống thoát nước, có thể ống thoát nước bị lỏng hoặc bị tắc gây nên rò rỉ. Nên gắn chặt ống thoát nước và thực hiện việc thông ống thoát nước để giải quyết tình trạng này.

+ Độ ẩm và nhiệt độ trong phòng cao tạo nên sự ngưng tụ và hình thành các giọt nước xung quanh máy lạnh. Tình trạng này khiến bạn lầm tưởng rằng máy lạnh bị rò rỉ nước. Lúc này, bạn có thể được giải quyết khi độ ẩm và nhiệt độ giảm xuống và ổn định lại bình thường. Bạn chỉ cần lau chùi để máy lạnh được khô thoáng và tránh rỉ sét khi nhận thấy tình trạng này đang xảy ra.

b) Nước rò rỉ từ dàn nóng ngoài trời:

Cũng giống như đối với khối trong nhà, khi khối ngoài trời bị rò rỉ nước bạn nên tìm hiểu và kiểm tra:

+ Một nguyên nhân khác nữa đó là trong quá trình làm ấm không khí, nước ở bộ đổi nhiệt rò rỉ ra ngoài, đây là hiện tượng bình thường, không cần sửa chữa.

+ Quá trình làm tan băng của máy lạnh cũng sẽ thoát nước ra ngoài nên bạn không cần quá lo ngại.

+ Nếu thấy nước đọng lại trên ống dẫn hoặc các khớp nối thì đây là tình trạng bình thường. Do trong quá trình làm mát không khí, hơi nước sẽ ngưng tụ trên khối ngoài trời nếu gặp độ ẩm và nhiệt độ cao.

—> Lưu ý:

Khi gặp tình trạng rò rỉ do các nguyên nhân trên bạn chỉ cần lau khô dàn nóng ngoài trời để giúp máy hoạt động tốt, bền và chống gỉ sét hiệu quả hơn.

3) Có hơi ẩm trên ống dẫn khí ra ngoài      

Hơi ẩm xuất hiện trên ống dẫn khí khi máy đang hoạt động trong điều kiện ẩm cao và thời gian dài sẽ gây ra tình trạng đọng nước trên ống dẫn khí. Lúc này, không cần sửa chữa.

Thao tác cần làm chỉ là lau khô bề mặt ống dẫn khí để máy hoạt động bền hơn.

4) Máy lạnh không thể khởi động?

Nếu máy lạnh của bạn không thể khởi động bạn hãy thực hiện một vài thao tác kiểm tra:

+ Kiểm tra xem cầu chì có hoạt động tốt hay không? Nếu cầu chì có trục trặc, hãy nhanh chóng tắt nguồn điện, thay cầu chì và sau đó khởi động lại máy.

+ Một số trường hợp, máy lạnh không hoạt động do khoảng cách thời gian tắt/bật liên tục. Hãy đợi khoảng 3 phút để máy có thể hoạt động lại bình thường.

+ Kiểm tra xem pin trong điều khiển có còn hay không, thay pin mới và thực hiện lại thao tác khởi động máy. Nếu máy lạnh trang bị nút khởi động trên thân máy, thử khởi động bằng nút khởi động xem máy có hoạt động hay không. Nếu máy vẫn hoạt động thì rất có khả năng remote hết pin hoặc có trục trặc ở nút bấm.

+ Kiểm tra dây nguồn máy lạnh cắm hay chưa? Có thể dây nguồn đã bị tháo ra hoặc ai đó vô tình làm rơi dây nguồn ra khỏi ổ cắm.

+ Nếu bạn có thể tự thực hiện thao tác kiểm tra hiệu điện thế, hãy kiểm tra xem điện thế có đang ở mức phù hợp với mức điện thế định mức trên máy lạnh hay không. Điện thế quá cao hoặc quá thấp cũng có thể là nguyên nhân khiến máy lạnh của gia đình không thể khởi động.

+ Kiểm tra chế độ hẹn giờ. Rất có thể bạn đã quên tắt hoặc có một ai đó đang bật chế độ hẹn giờ bật/tắt của máy lạnh.

+ Kiểm tra xem nhà bạn có đang gặp tình trạng mất điện do nhà cung cấp tạm dừng cung cấp điện hay không?

5) Máy lạnh không có hơi mát

+ Kiểm tra và thực hiện thao tác thông ống dẫn khí vào và thoát khí ra ở khối trong nhà và khối ngoài trời. Sau đó, đợi khoảng 3 phút và khởi động lại máy lạnh để khí được lưu thông ổn định và trao đổi khí tốt hơn.

+ Máy lạnh cũng có thể không làm mát khi đang thực hiện chế độ bảo vệ máy nén khí trong 3 phút. Hãy đợi cho đến khi chế độ này hoàn thành.

+ Kiểm tra xem tấm lọc khí có hoạt động thông thoáng hay không? Vệ sinh tấm lọc khí sẽ giúp máy lạnh hoạt động tốt và làm mát ổn định hơn.

+ Kiểm tra thiết lập nhiệt độ xem đã hợp lý với nhu cầu cần làm lạnh/ấm hay chưa?

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận Phú Nhuận
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012