ve sinh may lanh quan phu nhuan

Bí quyết đơn giản giúp tiết kiệm điện cho máy lạnh

Mọi người thường nghĩ để tiết kiệm điện cho máy lạnh thì phải chi nhiều tiền để mua cho được sản phẩm xịn và hàng tháng phải gọi thợ đến kiểm tra. Theo các chuyên gia của trung tâm vệ sinh máy lạnh quận phú nhuận thì chỉ cần bạn thực hiện theo các bí quyết dưới đây cũng có thể giúp máy lạnh tiết kiệm được nhiều điện năng đáng kể mà không cần tốn nhiều sức cũng như chi phí.

Xem thêm: Cẩn thận với các chiêu trò của người bán khi mua máy lạnh

Bí quyết đơn giản giúp tiết kiệm điện cho máy lạnh

1) Mua loại tiết kiệm năng lượng

Một máy lạnh công nghiệp loại tiết kiệm năng lượng sẽ tiết kiệm cho người tiêu dùng 14% năng lượng khi sử dụng, còn máy lạnh gia đình sẽ giảm 10% năng lượng.

Hãy sử dụng các công cụ tìm kiếm, các mối quan hệ để tìm được sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình. Việc tiết kiệm năng lượng không đơn giản là tiết kiệm chi phí cho gia đình mà còn bảo vệ môi trường.

2) Điều chỉnh nhiệt độ

Khi sử dụng chương trình tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng một mức nhiệt độ nhất định cho mọi ngày mà không có sự chênh lệch quá lớn với môi trường bên ngoài.

Trong trường hợp vào những ngày quá nắng nóng thì người sử dụng mới nên giảm vài độ để mát hơn. Nguyên nhân tiêu hao điện chính là sự tương phản giữa nhiệt độ ngoài trời và nhiệt độ trong nhà.

Nhiệt độ trong nhà thường sẽ thấp hơn ngoài trời vì thế không nên để nhiệt độ máy lạnh quá thấp để máy làm việc nhẹ nhàng hơn, tiết kiệm chi phí hơn. Ngoài ra, khi sử dụng máy lạnh hai chiều vào mùa đông thì việc duy trì mức nhiệt ổn định cũng vô cùng quan trọng trong việc tiết kiệm điện.

3) Sử dụng máy lạnh loại gia đình

Việc làm mát một căn phòng sẽ đòi hỏi ít năng lượng hơn việc làm mát cả một hệ thống trung tâm. Hiện nay nhiều căn hộ chung cư cao cấp sử dụng hệ thống máy lạnh lớn, kiểu dáng công nghiệp có thiết kế chìm trên trần nhà.

Mặc dù thiết kế mang lại vẻ sang trọng cho ngôi nhà nhưng nên cân nhắc số tiền hàng tháng gia đình sẽ phải chi trả khi sử dụng. Cách tốt nhất là sử dụng máy lạnh loại nhỏ của gia đình và gắn chúng trực tiếp lên tường.

4) Kiểm tra máy định kì

Máy lạnh cũng cần có những đợt kiểm tra định kì hệ thống làm sưởi và hệ thống làm mát. Sửa chữa và bảo hành khi chúng còn chưa có nhiều vấn đề chắc chắn sẽ tiết kiệm hơn khi chúng đã bị hỏng nặng nề.

Người tiêu dùng nên tận dụng thời gian bảo hành để có được những dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất của các đại lý.

5) Làm sạch bộ lọc khí

Một bộ lọc khí bẩn chắc chắn sẽ làm giảm hiệu suất hoạt động của máy lạnh. Người sử dụng hoàn toàn có thể trở thành chuyên gia bằng cách tăng sự hiểu biết về cách hoạt động của máy nếu màng lọc của chúng có vấn đề.

Hãy đảm bảo bộ phận lọc được kiểm tra và làm sạch ba tháng một lần để có hiệu quả tốt nhất trong việc tiết kiệm chi phí.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận Phú Nhuận
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012