ve sinh may lanh quan phu nhuan

Hướng dẫn các bước vệ sinh máy lạnh tại nhà đơn giản

Bất kể mùa nóng hay mùa mưa máy lạnh đều hoạt động liên tục do đó đòi hỏi chúng ta phải nên làm sạch máy lạnh thường xuyên. Đặc biệt trong mùa nóng nhu cầu vệ sinh ngày càng tăng cao mà các dịch vụ hay trung tâm vệ sinh máy lạnh thì quá tải do đó việc gọi thợ vệ sinh máy lạnh vô cùng phức tạp, khó khăn lại không bảo đảm chất lượng làm bạn không hài lòng chút nào. Trong khi đó việc làm sạch máy lạnh vô cùng đơn giản bạn có thể tư tiến hành ngay tại nhà được tại sao không làm. Chỉ cần một vài dụng cụ đơn giản và những thao tác cơ bản bạn có thể tiến hành bất cứ lúc nào mình muốn vệ sinh. Sau đây dịch vụ vệ sinh máy lạnh Quận Phú Nhuận xin chia sẽ đến quý bạn đọc về các bước cơ bản làm sạch máy lạnh ngay tại nhà mời các bạn cùng tham khảo.

028.2217.5555 & 028.6670.4444

huong-dan-cac-buoc-ve-sinh-may-lanh-tai-nha-don-gian.jpg1

Để tiến hành suôn sẽ cho một quá trình làm sạch máy lạnh điều trước tiên bạn phải làm là “khâu chuẩn bị dụng cụ”, đồ nghề vệ sinh máy lạnh ngay tại nhà

Các dụng cụ đi kèm sau:

+ Nước rửa chén hoặc chất tẩy tương tự để lau chùi lớp vỏ nhựa giàn lạnh.

+ Bơm tăng áp đây là máy bơm nước với áp suất cao dùng để xịt rửa các khe kim loại trên giàn nóng, giàn lạnh rất hiệu quả. Cách sử dụng bơm này rất đơn giản, chỉ cần cắm một đầu vòi vào chậu nước, đầu kia bấm nút để xịt nước bất cứ khi nào cần. Nếu bạn không có bơm tăng áp thì bình xịt kính, bình tưới cây cũng có thể sử dụng tương đối hiệu quả.

+ Giẻ sạch hoặc túi nilon dùng để ngăn không cho nước bắn vào bo mạch điện tử gây hỏng.

+ Ở nhà bạn có thể sử dụng túi nilong lớn, hoặc chế áo mưa thành 1 túi lớn sao cho có thể chứa nước bẩn trong quá trình xịt rửa giàn lạnh trong nhà. Các dịch vụ họ sử dụng máng tôn hoặc túi hứng nước bẩn với chiều dài tương đương với giàn lạnh và có thể treo cố định vào giàn lạnh để hứng nước bẩn trong quá trình xịt rửa.

+ Nguồn nước sạch để xịt rửa, không cần pha thêm chất tẩy rửa nếu máy không quá bụi bẩn.

+ Tuốc-nơ-vít dùng để tháo các ốc vít trên giàn lạnh.

+ Vậy là bạn đã có thể chuẩn bị tự vệ sinh máy lạnh tại nhà được rồi.

Các bước tiến hành vệ sinh máy lạnh ngay tại nhà

Bước 1: Bật máy lạnh và kiểm tra xem máy có hoạt động bình thường hay không?

huong-dan-cac-buoc-ve-sinh-may-lanh-tai-nha-don-gian.jpg2

Bước 2: Vệ sinh mặt trước bao gồm: tấm chắn và lưới lọc của giàn lạnh

huong-dan-cac-buoc-ve-sinh-may-lanh-tai-nha-don-gian.jpg1.jpg2

+ Ngắt điện máy máy lạnh. Sau đó, dùng tuốc-nơ-vít tháo các ốc bắt trên vỏ giàn lạnh để tháo phần vỏ nhựa bên ngoài ra. Nhấc mặt trước lên cao hơn chiều ngang và kéo ra để nhấc phần vỏ nhưa bên ngoài này ra. Tiếp theo bạn tháo các tấm lọc bụi ra khỏi giàn lạnh.

+ Rửa nhẹ nhàng với nước và một miếng bọt biển nhỏ. Khi rửa không được ấn quá mạnh. Khi sử dụng chất tẩy rửa trung tính phải rửa nhẹ nhàng.

+ Dùng vòi xịt nước mạnh cho trôi bụi khỏi lưới, để lưới khô ráo rồi gắn trở lại máy.

+ Không làm khô máy trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Bước 3: Rửa giàn lạnh, lá kim loại của giàn lạnh

huong-dan-cac-buoc-ve-sinh-may-lanh-tai-nha-don-gian.jpg3

+ Dùng giẻ sạch hoặc túi nilon che kín phần bo mạch giàn lạnh để tránh các tia nước trong quá trình xịt rửa bị bắn vào.

+ Treo cố định túi nilon tự chế hoặc máng tôn hoặc võng vải nilon để hứng nước bẩn
chảy xuống phía dưới.

+ Dùng bình xịt nước áp lực xịt mạnh nước sạch từ từ vào các lá kim loại của giàn lạnh.

+ Chú ý là chỉ xịt tia nước gọn vào các lá kim loại, tránh xịt vào các bộ phận khác và phải xịt từ từ để nước kịp thoát qua lỗ thoát nước.
Sau khi xịt xong, đóng máy lại để yên ít nhất nửa giờ mới cắm điện lại.

Bước 4: Rửa giàn nóng

huong-dan-cac-buoc-ve-sinh-may-lanh-tai-nha-don-gian.jpg1.jpg3

+ Tắt máy lạnh, rút điện hoặc ngắt điện ở cầu dao điện, dùng vòi nước hoặc bình xịt nước áp lực xịt vào các lá kim loại của giàn nóng. Chú ý xịt nước thẳng hướng các khe giữa các lá kim loại; xịt không thẳng hướng có thể làm lệch các lá kim loại làm cho sau này không khí kém tiếp xúc.

+ Bạn có thể dùng một chiếc tuốc-nơ-vít dài để cố định cánh quạt giàn nóng để xịt rửa dễ dàng hơn.

Bước 5: Gắn lại mặt trước máy lạnh

huong-dan-cac-buoc-ve-sinh-may-lanh-tai-nha-don-gian.jpg1.jpg2.jpg4

+ Sau khi hoàn tất phần xịt rửa giàn lạnh, các tấm lọc bụi và làm sạch phần vỏ nhựa bạn hãy tiến hành lắp lại mọi thứ như cũ. Để khoảng 30 phút cho thiết bị khô. Bật máy lạnh và kiểm tra lại máy lạnh có hoạt động tốt không.

Liên hệ dịch vụ vệ sinh, bảo trì máy lạnh Quận Phú Nhuận

+ Cần tránh tối đa việc làm giàn nóng bị móp biến dạng, nếu có móp thì tương đối thôi, móp nhiều quá thì vừa không đẹp lại có hại cho máy, nếu lỡ tay làm biến dạng các lá nhôm thì dung vật mỏng đầu nhọn vuốt theo chiều dọc cho thẳng lại nhưng phải nhẹ tay tránh làm thủng các ống môi chất xuyên trong các lá nhôm. Và dĩ nhiên khi thực hiện đối vối cả cục lạnh và cục nóng đều phải cúp nguồn điện máy lạnh để an toàn.

+ Tuyệt đối không được để nước bắn vào và làm ướt bo mạch điện tử của máy lạnh vì nước sẽ gây hư hỏng cho phần quan trọng này. Bạn nên dùng giẻ sạch hoặc túi nilon che kín phần bo mạch.

+ Trong trường hợp quý khách gặp khó khăn trong việc vệ sinh máy lạnh và không có hiệu quả hay hư hỏng gì vui lòng gọi qua tổng đài của công ty để được tư vấn miễn phí và sửa chữa kịp thời.

+ Có mặt tại nhà khách hàng nhanh chóng, báo đúng giá và gián tem bảo hành sau khi sửa chữa, vệ sinh, thay thế linh kiện, phụ tùng hoàn toàn chính hãng nếu khách hàng có nhu cầu.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận Phú Nhuận
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012